10 bước để xây dựng một ao cá Koi Trong sân của bạn

1.Chọn cá và thực vật trong ao của bạn

 

Koi cá và cá vàng có yêu cầu khác nhau. Cá Koi cần những cây nhất định và lớn hơn, trong khi cá vàng thì linh hoạt hơn với môi trường xung quanh.

 

  1. Thiết kế ao

Quyết định kích thước, vị trí, hình dạng, và phong cách của ao cá của bạn.Thiết kế ao

 

Lưu ý: Hầu hết các ao koi có độ sâu từ 1 đến 1,5 mét và không được nhỏ hơn 1 mét.

 

  1. Đài phun nước hay không có đài phun nước?

 

Đài phun nước vừa thẩm mỹ, vừa  tạo nguồn nước để cá có môi trường sống tốt hơn, và giúp giữ ao sạch hơn vì nó giúp di chuyển dòng nước.

 

  1. Đào ao

Bây giờ là lúc để kéo xẻng của bạn và đào. Tốt nhất là nên sử dụng một dây hoặc vòi vườn để đặt ra hình dạng và kích thước của ao của bạn để có giới hạn về ao cá. Nếu bạn trồng cây quanh rìa ngoài, chỉ đào một hố nhỏ nơi những cây đó sẽ được đặt. Sau đó, đào trung tâm của ao ở độ dốc nhẹ bắt đầu ở bên cạnh thác nước và sau đó đi sâu hơn.

 

  1. Thêm vào thác nước hoặc đài phun nước

Bước tiếp theo là khai quật thác nước. Nó có thể được đặt trực tiếp tràn vào ao koi của bạn hoặc chảy vào cái gì đó và sau đó đi xuống một dòng suối xuống ao. Hãy chắc chắn rằng điều này được bao gồm trong thiết kế của bạn để tránh những rắc rối phát sinh không mong muốn.Thêm vào thác nước hoặc đài phun nước

 

  1. Đặt đá, đá cảnh và các loại cây cối trang trí xung quanh

 

Bây giờ là thời gian để trồng cây cạnh ao và dùng đá để trang trí xung quanh. Tùy thuộc vào kích thước của ao của bạn, các tảng đá nhỏ đến lớn có thể làm việc tốt để lót ao.

 

  1. Đổ đầy ao bằng nước

 

  1. Thêm dung dịch khử clorat

Thêm dechlorinator để loại bỏ bất kỳ clo có thể gây hại cho cá.

 

  1. Đổ đầy ao cá và cây thủy sinh

 

Bây giờ là lúc để thêm cá và cây thủy sinh. Tốt nhất nên bổ sung cây càng sớm càng tốt vì hầu hết cây trồng sẽ nuôi dưỡng các chất dinh dưỡng có thể nuôi tảo. Nếu ao của bạn ở dưới ánh nắng mặt trời, bạn nên bổ sung thêm hoa huệ nước để bảo vệ cá.

 

  1. Thưởng thức!

Ngoài việc trang trí sân vườn, ao cá KOi còn dùng để tạo cảnh quan trong trang trí quán cà phê. Một quán cà phê đẹp với cảnh quan tốt, thức ăn ngon và sự phục vụ tận tình rất dễ dàng phát triển. Bên cạnh đó thiết kế đồng phục cho nhân viên với 5 lưu ý khi thiết kế áo thun đồng phục lớp cũng tạo nên nét đẹp riêng cho quán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *