7 Lời khuyên cho việc lựa chọn đèn trang trí phù hợp

Đèn trang trí mang lại cho bạn một nguồn ánh sáng cho sinh hoạt đồng thời vừa mang tính thẩm mỹ cao, đem lại sự thoải mái cho không gian sống của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên về cách chọn đèn trang trí hoàn hảo cho bạn và gia đình của bạn để bạn lựa chọn loại đèn phù hợp cho trang trí nội thất trong nhà.

Xác định mục tiêu chiếu sáng của bạn:

Xác định rõ nơi bạn cần đặt đèn trang trí và mục đích sử dụng của nguồn ánh sáng. Chẳng hạn như không gian phòng làm việc hay đọc sách cần có nguồn ánh sáng mạnh tạo ra một môi trường tiện nghi làm việc hay khu vực phòng ngủ cần nguồn ánh sáng nhẹ để tạo sự thư giãn thoải mái. Tiếp theo đó mới là việc lựa chon loại hình đèn chiếu sáng sao cho phù hợp với thiết kế(design) của căn phòng.

đèn trang trí phù hợp 01

Trang trí đèn ở phạm vi ngoài nhà:

Đường đi bộ, vỉa hè, khu vực xung quanh ngôi nhà của bạn, và lối vào phía trước nên được cung cấp đầy dủ ánh sáng để hạn chế sự xâm nhập của người lạ cũng như thuận tiện quan sát xung quanh vào đêm tối. Hãy xem xét cài đặt các loại đèn floodlight – đèn pha ở các góc ngoài của ngôi nhà để ngăn chặn những kẻ xâm nhập.

đèn trang trí phù hợp 02

Sử dụng đèn treo tường

để trang trí cho vách tường bên ngoài của ngôi nhà để tạo ra bầu không khí vào buổi tối. Hướng đèn nên tập trung vào các yếu tố kiến trúc của ngôi nhà để làm nổi bật chúng vào buổi tối. Những loại đèn này thường dùng trong thiết kế trang trí quán cà phê ngoài trời với mục đích làm nổi bật quang cảnh tự nhiên trong thiết kế quán.

Đối với các phòng như bếp

phòng ngủ và không gian sống, nhiều nguồn ánh sáng sẽ giúp bạn dễ dàng sinh hoạt trong không gian đó. Trong phòng khách, hãy chọn đèn sàn đặt bên cạnh ghế sofa chair hoặc ghế đọc sách ưa thích. Đối với phòng tắm nơi có gương nên chọn đèn âm trần và lắp đặt nhiều bóng sẽ làm cho không gian sáng rõ thuận tiện cho sử dụng

Đèn âm trần thường được lựa chọn lắp đặt cho khu vực có trần nhà cao và lối trang trí theo phong cách hiện đại. Loại đèn này tạo cảm giác tinh tế cho gian phòng và có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ chiếu sáng phù hợp.

Ở phòng trẻ

hãy nhớ lắp đặt các loại đèn ngủ có ánh sáng mà trẻ yêu thích và cảm thấy thoải mái. Đèn ngủ có thể giúp trẻ nhỏ khỏi sợ hãi, cũng thuận tiện cho việc trông nom trẻ của cha mẹ. Đèn thả hoặc đèn ốp trần có hình dạng hoạt hình vui nhộn thường rất được ưa chuộng ngày nay.

Trong khu vực sinh hoạt và ăn uống

đèn chùm là một lựa chọn khá khôn ngoan. Những ngọn đèn chùm thường được mua mà không nghĩ đến không gian và trang trí(decorate) bao quanh nó. Đèn chùm được thiết kế cực kỳ đơn giản bao gồm nến hình nộm, bóng đèn nhỏ hoặc vài đèn chiếu với các loại tinh thể trang trí đắt tiền. Hãy đảm bảo rằng đèn chùm thường phải cách bàn ăn từ 0,7 cho đến 1 mét.

Chính bản thân mình lựa chọn một loại đèn phù hợp cho thiết kế trang trí nội thất quả là một công việc thật thú vị. Tuy nhiên dừng quá lạm dụng vào đèn và kiểu dáng của nó, hãy có cho mình một lự chọn thật khôn ngoan và tinh tế. Không phải đèn trang trí nào đắt tiền và xa hoa cũng thật phù hợp nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *