7 phong cách lựa chọn cho hồ cá của bạn

Khi bạn muốn tạo ra một hồ cá, khả năng là vô hạn. Tất cả mọi thứ từ những thùng chứa dưới đáy, đồ trang trí đều có nhiều kiểu dáng vô cùng hợp lý.

Tìm hiểu Sức khoẻ và lợi ích của cây trồng Tuy nhiên, có thể bạn sẽ tạo ra được một hồ cá hấp dẫn hơn nếu bạn đang theo đuổi một phong cách hợp lý.

Đây là những kiểu phổ biến nhất bạn sẽ thấy trong hồ cá, và một số ví dụ của mỗi loại:

Phong cách Hà Lan

Phong cách này được đặc trưng bởi nhiều loại cây khác nhau với nhiều loại lá. Nó thường được thấy với các lớp trang trí nâng cao như bậc thang, được gọi là ‘đường phố Hà Lan’.

Đáy hồ được phủ bởi một tấm thảm, hoặc các cây trồng, với các cây cao hơn lót phía sau của bể.

 

 

ho ca trong nha

 

 

Phong cách Đài Loan

Điều này không còn phổ biến nữa, và ở một số khu vực đã giảm hơn so với kiểu bể Iwwagumi hoặc bể tự nhiên.

 

Tuy nhiên, nó thường được nhìn thấy với các bậc thang có độc cao khác nhau, và tính năng lạ nhất của nó là các vật nhỏ hoặc tượng nhỏ đặt trong bể tạo cảm giác có sự sống của con người.

Kiểu Iwagumi

Đây là một trong những phong cách tạo hồ cá phổ biến nhất hiện nay. Nó được đặc trưng bởi một loạt các loại đá được sắp xếp theo Golden Ratio.

 

Phải luôn luôn có một số lượng các viên đá để ngăn cách, bố trí một cách cân bằng.

Những bể này có thể bắt chước giống như một cảnh quan tự nhiên, với một chủ đề phổ biến là đơn giản và không gian mở. Có ít màu sắc trong thực vật và đá, và số lượng các động thực vật là khác nhau được giữ ở mức tối thiểu để tạo ra chủ nghĩa tối giản.

Phong cách Biotope

Phong cách này là mô hình cố gắng để mô phỏng hoàn hảo một môi trường tự nhiên, bao gồm nước, các loài thực vật và động vật, và thậm chí cả những bố cục của đá.

Kiểu Jungle

Mục đích của phong cách này là để mô phỏng một khu rừng, cho dù đó là Amazon, hoặc một số vị trí khác. Chúng khá phổ biến ở các bể chứa lớn hơn, nơi có thể mô tả đầy đủ về một hồ tự nhiên.

Hồ cá theo phong cách thiên nhiên

Phong cách này là một trong những loại bạn hay thấy trên Internet, trong các diễn đàn khác nhau, và nó giành được hàng tấn giải thưởng.

 

 

thiet ke ho ca dep

 

 

Phong cách Walstad

Bạn không thể nhìn thấy phong cách này chiến thắng ở bất kỳ giải thưởng nào, mặc dù nó là một bố cục rất hấp dẫn trực quan.

Đó là bởi vì mục tiêu không nhất thiết phải giành giải thưởng sắc đẹp, nhưng tạo ra một hoàn cảnh tự nhiên hoàn toàn.

Trường hợp này khác với các hồ cá khác vì nó hoàn toàn được thiết kế ngẫu nhiên về cảnh quan và cây cối.

 

Điều này là để mô phỏng cách mọi thứ tự nhiên trong tự nhiên, thay vì đặt cho vẻ đẹp tối ưu. Họ thường sử dụng đất trồng và cũng đòi hỏi sự thay đổi nước rất ít vì mật độ thực vật.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *