Các loại vật liệu xây dựng cần thiết cho công trình

Có thể nói, việc xây dựng công trình luôn rất cần đến các vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng, …Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn thông tin tổng quát về những loại vật liệu cần thiết cho công trình của mình.

Xi măng

Xi măng được sản xuất thông qua sự kết hợp hóa học chặt chẽ của canxi, silic, nhôm, sắt và các thành phần khác.

Các vật liệu thông dụng để sản xuất xi măng bao gồm đá vôi, vỏ sò, đá phấn hoặc đá cẩm thạch kết hợp với đá phiến sét, đất sét, đá phiến, xỉ lò cao, cát silica và quặng sắt. Những thành phần này, khi được nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo thành xi măng

VẬT LIỆU XÂY DỰNG CẦN THIẾT CHO CÁC CÔNG TRÌNH 01

Người đàn ông có tên Joseph Aspdin của Leeds, nước Anh lần đầu tiên làm xi măng vào đầu thế kỷ 19 bằng cách đốt đá vôi và đất sét bột trong bếp bếp của mình.

Với phương pháp thô, ông đã đặt nền móng cho một ngành công nghiệp hàng năm xử lý theo nghĩa đen các dãy núi đá vôi, đất sét, đá xi măng và các vật liệu khác thành một loại bột nên tốt nó sẽ đi qua một cái sàng có khả năng giữ nước.

Đá

Đá đã được sử dụng làm vật liệu(materials) xây dựng trong hàng ngàn năm.

Đá xây dựng có nguồn gốc từ một trong ba loại đá tự nhiên:

  1. Igneous – đá cứng và không xốp được hình thành từ sự làm mát nhanh hoặc chậm của magma nóng chảy. Ví dụ: đá granit.
  2. Sỏi – đá mềm và khá xốp hình thành từ các trầm tích bị xói mòn trước khi có đá tập trung chủ yếu ở các lớp trên mặt biển và được đầm chặt. Ví dụ: đá sa thạch và đá vôi.
  3. Metamorphic – đá cứng và không xốp được hình thành từ đá đã có trước đó đã được thay đổi bởi nhiệt độ mạnh mẽ hoặc áp lực. Ví dụ: đá cẩm thạch và đá phiến.

Bên cạnh xi măng và đá nhằm để xây dựng công trình, ngày nay, người ta còn cần đến những loại ống nhựa khác để có thể dẫn nước thải, bảo vệ cáp ngầm hay dây điện đi xung quanh nhà.

Các loại này bao gồm:

Ống nhựa gân xoắn

Có thể nói, ngày càng có nhiều người sử dụng ống nhựa gân xoắn để đi dây cáp ngầm, luồn dây điện cho công trình của mình.

An Đạt Phát là công ty chuyên cung cấp ống nhựa và sản xuất ống nhựa xoắn hdpe với chất lượng sản phẩm đi đầu cả nước.

Ngoài việc bảo vệ cho dây điện, cáp viễn thông khỏi tác động xấu của môi trường như điều kiện thời tiết khắc nghiệt, loại ống nhựa gân xoắn này còn giúp cho công trình có tính mỹ thuật, khang trang hơn.

Bạn có thể liên hệ để có được sản phẩm tốt nhất tại đây nhé!

Ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC có tính cứng, thân ống tròn và thẳng nên thường được dùng trong các loại đường ống nước và ống dẫn chất thải.

Loại ống nhựa PVC này có giá thấp hơn so với giá ống nhựa gân xoắn hdpe đồng thời cũng dễ giòn, gãy hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *