NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY ĐỤC GỖ VI TÍNH 01

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY ĐỤC GỖ VI TÍNH

Ngày nay, tượng hay tranh gỗ đang rất được ưa chuộng làm vật dụng trang trí ngoại thất lẫn nội thất. Những bức tượng, bức tranh được điêu khắc công phu với nhiều hình dáng, họa tiết đa dạng.

Để làm nên những đường nét tỉ mỉ ấy, người thợ phải nhờ cậy công lao to lớn của máy bộ máy đục gỗ vi tính hiện đại. maycatlaser.vn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng của bộ máy này

Máy đục gỗ vi tính là gì?

Máy đục gỗ vi tính là dòng máy cắt khắc chuyên dụng cho ngành điêu khắc gỗ. có khả năng đục khắc ra những bức tranh gỗ, phù điêu gỗ 3D và cắt 2D trên những chất liệu gỗ theo bản mẫu được thiết kế sẵn trong máy tính.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại website http://maycatlaser.vn/san-pham/may-duc-go-vi-tinh-cnc-ezter-ez1818-23 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY ĐỤC GỖ VI TÍNH 02

Ưu điểm khi sử dụng máy đục gỗ là tiện lợi khi sản xuất hàng loạt, tạo ra những sản phẩm giống nhau và tiết kiệm sức lao động. Tiến độ công việc nhờ vậy cũng trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Cấu tạo máy đục gỗ vi tính gồm 2 phần chính là: phần cơ khí và phần điện điều khiển. Thiết kế mỗi phần có các bộ phận cơ bản sau đây:

  • Phần cơ khí: máy có khung bệ bằng hệ thống thép đúc cùng hệ thống dẫn hướng bao gồm: ray trượt, con trượt, thanh răng, bánh răng, đai ốc, phần động cơ,…
  • Phần điện: bao gồm hệ thống máy tính và Card(thẻ cào) điều khiển, phần mềm điều khiển, cùng driver, biến tần,…

Hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính:

Vì máy đục gỗ có liên hệ mật thiết với phần mềm công nghệ là máy tính nên vấn đề sử dụng có phần phức tạp hơn. http://maycatlaser.vn/dm-1/may-cat-cnc-1 sẽ hướng dẫn bạn cách dùng máy đục gỗ đúng cách theo 4 bước sau:

  • 1: Biết phần mềm hỗ trợ dùng cho máy đục.
  • 2: Thiết kế được sản phẩm cần đục trên máy tính.
  • 3: Lập trình và xuất mã cho máy chạy ( máy chỉ đọc mã lệnh như các tọa độ không gian).
  • 4: Nhập chương trình vào máy, khai báo một số thông số cơ bản, và chạy máy.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY ĐỤC GỖ VI TÍNH 03

Yếu tố quan trọng nhất là người dùng phải hiểu rõ cách chọn tốc độ cắt, độ tiến dao, đường kính dao và cách cắt cho từng loại gỗ. Có như vậy mới làm ra những mẫu sản phẩm hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *