Tìm hiểu các loại bàn và cơ bida chuyên nghiệp

Nếu phụ nữ yêu thích tìm hiểu các vấn đề xoay quanh mỹ phẩm, làm đẹp hay gợi ý địa điểm bán dụng cụ làm bánh chất lượng thì đàn ông lại có mối quan tâm đặc biệt tới các trò thể thao trí lực bổ ích, điển hình là môn bida.

Người chơi Bida ngoài việc tìm hiểu cách đánh banh, luật lệ, cách tính điểm còn phải có kiến thức về việc lựa chọn dụng cụ nhằm phục vụ quá trình chơi thuận lợi.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tổng hợp thông tin cũng như kinh nghiệm chọn bàn và cơ bida chuyên nghiệp.

 

goi y mua co bia chuyen nghiep

 

Các loại bàn bida phổ biến trên thế giới

Tuy mẫu mã sản xuất đa dạng nhưng nhìn chung, trên thế giới vẫn ưa chuộng sử dụng hai loại bàn cơ bản sau:

  • Bàn có lỗ hổng thường bao gồm túi lưới để hứng bi nằm ở các góc bàn và ở hai đầu trung tuyến đường biên. Mục đích thiết kế bàn là cho người dân đánh banh vào lưới. Các trò chơi của bàn có túi lưới chủ yếu là lối đánh pool thịnh hành ở những nước nói tiếng Anh.
  • Bàn không có túi lưới thường thấy trong các trận đấu bida Carom yêu cầu tay cơ đánh bóng liên tiếp vào viên bi đỏ và bi của đối phương. Loại bàn này khá phổ biến ở các nước Châu Âu, châu Á và Mỹ La Tinh.

Về việc chọn mua bàn bida, trước hết bạn xác định hình thức chơi mình đang hướng tới. Sau đó, lựa chọn thiết kế bàn phù hợp với tư thế đánh bi, chất liệu, độ phẳng tuyệt đối cũng như diện tích tương thích không gian đặt để.

 

huong dan cach choi bia tot

 

 

Cơ bida và kinh nghiệm chọn cơ phù hợp

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều loại cơ bida đến từ những thương hiệu nổi tiếng có thể kể tới như: Longoni, Adam, Molinari, Hanbat. Mỗi loại bao gồm kích cỡ, khối lượng khác nhau. Tùy vào cấp độ và loại bàn mà người chơi chọn cho mình cây cơ tương ứng.

Ở giai đoạn sơ cấp, những cây cơ nặng khoảng 0,45kg là sự lựa chọn an toàn nhất để hỗ trợ thêm lực. Bước sang giai đoạn trung cấp và cao cấp, độ nặng nhẹ và chiều dài cơ giảm dần vì khi ấy người chơi đã có kinh nghiệm thiên về sự tiện lợi trong quá trình đánh banh hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *