Xu hướng thiết kế bể cá sân vườn năm 2017 03

Xu hướng thiết kế bể cá sân vườn năm 2017

Hiện nay, thiết kế bể cá sân vườn đang trở thành xu thế thiết kế sân vườn đẹp  tại các khu nhà ở đo thị. Không gian sân vườn mang lại sự trong xanh mát mẻ, kết hợp với bể cá tạo ra bầu khống khí thoải mái, thảnh thơi cho ngôi nhà cũng như điều hóa khí hậu môi trường sống xung quanh bạn.

Tại sao bể cá sân vườn lại thành xu hướng kiến trúc 2017?

Trong các kiến trúc sân vườn xưa của người châu Á vẫn thường hay có 1 hồ cá, bể cá. Nó tượng trung cho sự may mắn, đem lại tiền tài cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế(design) bể cá cũng cần những nguyên tắc thiết kế, xây dựng phải tuân theo nhất định.

Xu hướng thiết kế bể cá sân vườn năm 2017 01

Việc sở hữu thiết kế một bể cá trong sân vườn còn thể hiện một môi trường sống xanh, đẹp, đẳng cấp, văn minh hài hỏa với cảnh sắc thiên nhiên. Trong nhiều khu đô thị quy hoạch thì việc thi công, thiết kế một bể cá sân vườn được coi là điểm bắt buộc theo kế hoạch.

Vậy thiết kể bể cá sân vườn cần lưu ý gì?

Thứ nhất, các bể hồ nên được thiết kế ở vị trí xa cửa nhà, làm sao cho ánh năng mặt trời không thể phản tia nắng chiếu vào nhà.

Thứ hai, thiết kế bể cá không nên có kích thước  sim quá lớn khi so sánh với kích thước ngôi nhà hay diện tích sân vườn. Sự hài hòa trong kiến trúc sân vườn là điều cần thiết.

Thứ ba, khi trong bể nuôi cá, trông sen, súng,… thì nước trong hồ cần đảm bảo phải trong, không có bùn hay mù hôi để tránh sinh ra tà khí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xu hướng thiết kế bể cá sân vườn năm 2017 02

Thứ tư, các bể cá san vuon nha dep nên tránh lối thiết kế có các góc nhọn hình vuông, hình chữ nhật hướng vào nhà vì điều đó có thể mang lại điều xui cho gia chủ lẫn gia trạch.

Thứ năm, hãy đảm bảo việc xây thành hồ được an toàn, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, để tránh những nguy hiểm đáng tiết có thể xảy ra.

Việc thiết kế(design) và thi công bể cá sân vườn tương đối phức tạp. Chính vì thế trước khi quyết định xây dựng nó, bạn nên tìm tới các trung tâm hỗ trợ dịch vụ thiết kế, thi công để đảm bảo cả gia đình có một không gian xanh tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *